भेंडी ही भाजी बर्याच जणांना त्यातील चिकटपणामुळे आवडत नाही. परंतु भेंडी ह्रदयासाठी चांगली आहे. तसेच रक्तदाब पण भेंडीमुळे नियंत्रणात रहतो. भेंडीची भाजी खूप प्रकारांनी बनविता येते. भरली भेंडी, चिंच-गुळातली भेंडी,परतून केलेली भेंडी अजून बर्याच प्रकारांनी बनविता येते. मी मसाला भेंडी केली आहे.साहित्य व कृती-👇 👇
साहित्य :-
° भेंडी २५० ग्रँम
° कांदा मोठा १
° टोमँटो २
° आलं-लसूण हिरवी मिरची पेस्ट १ टीस्पून
° गरम मसाला १/२ टीस्पून
° लाल मिरचीपूड १ /२ टीस्पून
° आमचूर पावडर १ /२ टीस्पून
° मीठ चविनूसार
° हळद पाव चमचा
° जीरे १/४ टीस्पून
° तेल २ टेस्पून
° कोथंबिर चिरून
कृती :-
प्रथम भेंडी धुवून, पुसून कोरडी करून घ्यावी व शेंडा-बुडखा काढून उभी चिरून घ्यावी.
नंतर १ टेस्पून तेलावर परतून, भाजून घ्यावी.
आता कढईमधे १ टेस्पून तेल घालून जीरे तडतडवून घ्यावेत. हळद घालावी व वर कांदा घालून परतावे. परतत असताना आलं-लसूण हिरवी मिरची पेस्ट घालून थोडे परतावे. शेवटी चिरलेला टोमँटो घालावा व मऊ होईपरेंत पपतावा.
परतलेल्या कांदा -टोमँटो मधे गरम मसाला, मिरची पूड, आमचूर पावडर, मीठ सर्व घालावे.मिश्रण फार कोरडे वाटू लागले तर किंचित पाणी घालून परतावे.
शेवटी तयार मसाल्यामधे भाजलेली भेंडी घालावी व एकत्र परतावे
तयार "मसाला भेडी" भाजी गरमा-गरम पोळी किंवा फुलक्यासोबत खावी.
टीप: भेडीमधे आमचूर पावडर किंवा लिंबूरस घातल्यास भेडीचा चिकटपणा कमी होतो.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment