29 December 2016

फ्रोजन मटार(Frozen Green Peas)

No comments :

स्वयंपाक घरात हिरवे ताजे मटार हाताशी असतील तर, ऐत्यावेळी एखादी भाजी पट्कन करता येते.. मटर पनीर, मेथी मटर मलई, मटरची उसळ. तसेच मटार राईस, पुलाव, पोहे उपमा यामधे पण वापरता येते. साधारणपणे नोवेंबर ते फेब्रुवारी अखेर पर्यंत ताजे मटार बाजारात भरपूर व स्वस्त असतात. तर आताच जास्तीचे मटार आणून फ्रिजमधे साठवून ठेवावेत. म्हणजे जेव्हा पुढे महाग होतात व तितकेसे चांगलेही मिळत नाहीत तेव्हा उपयोगात आणता येतात. तर हे मटार दाणे कशा प्रकारे फ्रिजमधे साठवून ठेवावेत?

साहित्य :-
° ताज्या हिरव्या मटारच्या शेंगा २ किलो
° मीठ १ टेस्पून
° पाणी गरजेनुसार

कृती :-
आपल्या गरजेनुसार चांगले ताजे हिरव्या मिरच्या शेंगा बाजारातून घेऊन यावेत व सोलून दाणे काढावेत.

दाणे काढत असतानाच त्यातील बारीक दाणे वेगळ्या वाटीत काढावेत व एकसारखे मोठे टपोरे दाणे साठवणुकीसाठी घ्यावेत. बारीक दाणे लगेच पोहे, उपमा यात वापरून टाकावेत.

आता एका मोठ्या पातेल्यात मटार बुडतील इतके पाणी गँसवर उकळवायला ठेवून द्यावे.

पाणी उकळायला लागले की,थोडे मीठ व निवडून स्वच्छ केलेले मटारचे दाणे, पाण्यात सोङावेत. गँस बंद करावा. मटार दाणे तसेच पाण्यात ५ मिनिट राहू द्यावेत.

पांच मिनिटानंतर मटार चाळणीत काढावेत व वरून भरपूर गार पाणी ओतावे. चाळणीवरच थोडावेळ राहू द्यावेत.

पाणी पूर्ण निथळल्यावर मटार दाणे प्लास्टिक पिशवीत भरून, पँक करून फ्रिजरमधे ठेवावेत. सहा महीन्यापर्यंत छान टिकतात. गरजेप्रमाणे केव्हाही काढून वापरावेत.

टिप:- मटार शक्यतो लहान-लहान प्लास्टिक बँगमधे भरावेत. जेणेकरून एकावेळी एक बँग बाहेर काढून वापरून टाकता येते.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment