एखादे दिवशी त्याच त्या भाज्या खाऊन कंटाळा येतो किंवा भाजी आणायचा कंटाळा करतो व अचानक पाहूणे येतात अशा वेळी झटपट व चमचमित असा हा भाजीचा प्रकार उत्तम आहे.तसे पाहीले तर ही भाजी खास करून गुजराती मंडळींची खासियत ! पण आजकाल सर्वजणच करतात.अगदी एखाद्या जेवणाच्या धाब्यावर सुध्दा असते.कोणी गाठीया शेव वापरतात तर कोणी लाल तिखट शेव वापरतात.तर अशी ही शेव भाजी कशी बनवायची पाहू.
साहीत्य :-
* लाल/गाठीया शेव एक वाटी
* कांदा एक
* लाल टोमॅटो एक
* आल-लसूण पेस्ट एक चमचा
* धना-जिरा पावडर अर्धा चमचा
* गरम मसाला एक चमचा
* मिरची पावडर
* मिठ
* तेल
* फोडणीचे साहीत्य
* पाणी
* कोथंबिर
* कांदा एक
* लाल टोमॅटो एक
* आल-लसूण पेस्ट एक चमचा
* धना-जिरा पावडर अर्धा चमचा
* गरम मसाला एक चमचा
* मिरची पावडर
* मिठ
* तेल
* फोडणीचे साहीत्य
* पाणी
* कोथंबिर
कृती :-
प्रथम कांदा,आले-लसूण पेस्ट तयार करावी.नंतर पातेल्यात तेल घालून फोडणी करून त्यामध्ये तयार पेस्ट घालावी व परतावी.नंतर त्यावर टोमॅटो पेस्ट घालून तेल सुटेपर्यंत परतावे.
आता दोन वाट्या पाणी घाला.गरम मसाला,धना-जिरा पावडर, तिखट,मिठ सर्व घालावे व शेवटी शेव घालून एक उकळी काढावी .
तयार भाजीमधे वरून कोथंबिर घालून व आवडत असेल जोडीला कांदा-लिंबू ठेवून सर्व्ह करावे.भाकरी,पोळी अथवा तंदूर रोटी बरोबर छान लागते.
टीप :-
ही माजी थोडी रस्सादारच छान लागते.पण सूकी पाहीजे असल्यास पाणी कमी घाला.
ही माजी थोडी रस्सादारच छान लागते.पण सूकी पाहीजे असल्यास पाणी कमी घाला.
तसेच जास्त आधि करून ठेवल्यास पाणी शोषले जाऊन भाजी घट्ट व रद्दा होते.म्हणून आयत्यावेळीच करावी.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment