24 December 2014

शेव भाजी (Sev Subji)

No comments :
एखादे दिवशी त्याच त्या भाज्या खाऊन कंटाळा येतो किंवा भाजी आणायचा कंटाळा करतो व अचानक पाहूणे येतात अशा वेळी झटपट व चमचमित असा हा भाजीचा प्रकार उत्तम आहे.तसे पाहीले तर ही भाजी खास करून गुजराती मंडळींची खासियत ! पण आजकाल सर्वजणच करतात.अगदी एखाद्या जेवणाच्या धाब्यावर सुध्दा असते.कोणी गाठीया शेव वापरतात तर कोणी लाल तिखट शेव वापरतात.तर अशी ही शेव भाजी कशी बनवायची पाहू.
साहीत्य :-
* लाल/गाठीया शेव एक वाटी
* कांदा एक
* लाल टोमॅटो एक
* आल-लसूण पेस्ट एक चमचा
* धना-जिरा पावडर अर्धा चमचा
* गरम मसाला एक चमचा
* मिरची पावडर
* मिठ
* तेल
* फोडणीचे साहीत्य
* पाणी
* कोथंबिर
कृती :-
        प्रथम कांदा,आले-लसूण पेस्ट तयार करावी.नंतर पातेल्यात तेल घालून फोडणी करून त्यामध्ये तयार पेस्ट घालावी व परतावी.नंतर त्यावर टोमॅटो पेस्ट घालून तेल सुटेपर्यंत परतावे.

आता दोन वाट्या पाणी घाला.गरम मसाला,धना-जिरा पावडर, तिखट,मिठ सर्व घालावे व शेवटी शेव घालून एक उकळी काढावी .

तयार भाजीमधे वरून कोथंबिर घालून व आवडत असेल जोडीला कांदा-लिंबू ठेवून सर्व्ह करावे.भाकरी,पोळी अथवा तंदूर रोटी बरोबर छान लागते.

टीप :-
ही माजी थोडी रस्सादारच छान लागते.पण सूकी पाहीजे असल्यास पाणी कमी घाला.
तसेच जास्त आधि करून ठेवल्यास पाणी शोषले जाऊन भाजी घट्ट व रद्दा होते.म्हणून आयत्यावेळीच करावी.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment