1) आले-लसूण पेस्ट जास्तीची जर करून ठेवायची असेल तर त्यामधे एक चमचाभर तेल घाला चांगली टिकते व रंगही बदलत नाही.
2) गुळ-पोळी बनविताना गुळामधे थोडासा चूना घालावा.गुळ पोळी फूटून बाहेर येत नाही.
3) कणिक भिजवताना कोमट पाणी वापरले तर पोळ्या अतिशय मऊ होतात व रंग पण पांढरा येतो.
4) शेंगदाणे भाजल्यावर कढईमध्ये थोडे मिठ टाकावे व त्यावर दोन मिनिट झाकण ठेवावे म्हणजे शेंगदाण्याची साले सहज व पट्कन निघतात.
5) साखरेला मुंगया येऊ नयेत म्हणून त्यात चार-पाच लवंगा टाकाव्यात.
No comments :
Post a Comment