22 January 2015

किचन टीप्स ( Kitchen Tips )

No comments :

1) आले-लसूण पेस्ट जास्तीची जर करून ठेवायची असेल तर त्यामधे एक चमचाभर तेल घाला चांगली टिकते व रंगही बदलत नाही.

2) गुळ-पोळी बनविताना गुळामधे थोडासा चूना घालावा.गुळ पोळी फूटून बाहेर येत नाही.

3) कणिक भिजवताना कोमट पाणी वापरले तर पोळ्या अतिशय मऊ होतात व रंग पण पांढरा येतो.

4) शेंगदाणे भाजल्यावर कढईमध्ये थोडे मिठ टाकावे व त्यावर दोन मिनिट झाकण  ठेवावे म्हणजे शेंगदाण्याची साले सहज व पट्कन निघतात.

5) साखरेला मुंगया येऊ नयेत म्हणून त्यात चार-पाच लवंगा टाकाव्यात.

No comments :

Post a Comment