आपल्याला नेहमी एकाच चविची भाजी खाऊन कंटाळा येतो.कधीतरी बदल म्हणून हाॅटेलच्या चविची भाजी खावी वाटते.पण सगळ्यानी बाहेर जाणे ही शक्य नसते किंव्हा जाण्याचा आपण कंटाळा करतो .अशा वेळी घरच्या-घरी केलेली पण बाहेरच्या चवीची भाजी खायला मिळाली तर काय हरकत आहे ? चला तर आपण आता हाॅटेल स्टाइल मेथी-मटार मलई कसे करायचे पाहू !
साहीत्य :-
१) मेथी जुडी मोठी एक (निवडून व स्वच्छ)
२) मटार दाणे एक वाटी
३) ताजी मलई अर्धी वाटी
४) मोठा कांदा बारीक चिरून एक
५) आलं-लसूण पेस्ट दोन टीस्पून
६) मिरची पावडर एक टीस्पून
७) आमचूर पावडर एक टीस्पून
८) मिठ चविनूसार
९) दालचिनी पावडर अर्धा टीस्पून
१०) तेल चार टेबलस्पून
२) मटार दाणे एक वाटी
३) ताजी मलई अर्धी वाटी
४) मोठा कांदा बारीक चिरून एक
५) आलं-लसूण पेस्ट दोन टीस्पून
६) मिरची पावडर एक टीस्पून
७) आमचूर पावडर एक टीस्पून
८) मिठ चविनूसार
९) दालचिनी पावडर अर्धा टीस्पून
१०) तेल चार टेबलस्पून
कृती:-
प्रथम मेथीची पाने नीट बुडतील एवढे पाणी उकळून घ्या व लागलीच थंडगार पाण्यात घालावे.
नंतर एका पॅनमध्ये तेल गरम करावे व त्यात कांदा सोनेरी रंगावर परतावा.नंतर त्यात मेथीची पाने घालून परतावित.
नंतर त्यात आले-लसूण पेस्ट,मिरची पावडर,आमचूर मिठ व दालचिनी पावडर व मटारचे दाणे घालून परतावे व गरज वाटल्यास थोडे पाणी घालून पाच मिनिट शिजू द्यावे.
सर्वात शेवटी मलई घालावी व गरमा-गरम चपाती सोबत सर्व्ह करावे.
टीप :-दालचिनी पावडर मुळे हुबेहूब हाॅटेलच्या भाजी प्रमाणे चव येते.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment