15 November 2014

मायक्रोवेव्ह ढोकळा (Microwave Dhokala)

No comments :
साहित्य:-
* चनाडाळ पीठ एक मोठी वाटी
* रवा १/४ वाटी
* एका लिंबूचा रस
* मीठ १/२ टीस्पून
* साखर १/२ टीस्पून
* इनो फ्रूटसाॅल्ट १टीस्पून
* पाणी आवशक्यतेनुसार
* फोडणीसाठी तेल,मोहरी तिळ,हिंग,कडीपत्ता व हिरवी मिरची तुकडे

कृती :-
प्रथम एका पसरट बाऊलमधे डाळीचे पीठ घ्यावे.त्यामधे रवा,मीठ व साखर घालून गुठळ्या न होउ देता हलवत-हलवत पाणी घालावे व मिश्रण तयार करावे .आत्ताच लिंबू पण पिळावा व दहा मिनीटे झाकून ठेवावे.हे मिश्रण फार घट्ट अथवा सैल नसावे.भजीच्या पीठा इतपत सैल ठेवावे.

दहा मिनीटानंतर पीठामधे इनो पावडर घालून एकाच दिशेने पीठ हलवून, तेल लावलेल्या मायक्रोसेफ डीशमधे ओतावे.इनो घातल्यावर जास्त वेळ पीठ हलवू नये पट्कन आत ठेवावे.
मायक्रोवेव्ह हाय टेंपरेचरला ३-४ मिनीट झाकून ठेवावा.स्टॅडींग टाइम २ मि.द्यावा.

आता ढोकळा बाहेर काढून थंड होण्यासाठी ठेवावा.तोपर्यंत लहान कढईमधे हींग,मोहरी तिळ ,मिरची ,कडीपत्ता घालून फोडणी तयार करावी.तयार फोडणीमधे अर्धी वाटी पाणी व थोडीशी साखर घालून एक मिनीट उकळून गॅस बंद करावा.

नंतर तयार ढोकळा सर्व्हींग प्लेट मधे काढावा व वरून तयार केलेली फोडणी कोथिंबीर पसरावे.

टीप :- 
चना डाळ पीठ असल्याने हा ढोकळा कोरडा होइल म्हणून फोडणी मधे आपण पाणी घातले आहे.जास्त मऊ आवडत असल्यास अर्ध्या वाटीपेक्शाही थोडे जास्त पाणी फोडणीमधे घालावे.

आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला जरूर द्या. आपल्या प्रतिसादाने नव-नवीन पदार्थ करण्यास प्रेरणा मिळते.

No comments :

Post a Comment