साहित्य :-
* चिंच एक वाटी
* गुळ अर्धी वाटी
* खजूर अर्धी वाटी
* तिखट,मीठ चवीनुसार
* जीरे पूड,चाट मसाला चवीला
* गुळ अर्धी वाटी
* खजूर अर्धी वाटी
* तिखट,मीठ चवीनुसार
* जीरे पूड,चाट मसाला चवीला
कृती:-
प्रथम चिंच ,गुळ व खजूर थोडे पाणी घालून एकत्र कुकरला लावावे व एक शिट्टी काढावी.
थंड झाल्यावर मिक्सरला वाटावे आणी गाळणीतून गाळून घ्यावे.
नंतर त्यात चवीनुसार तिखट,मीठ,चाट मसाला, जीरेपूड घालावे.चटणी तयार! भेळ,समोसा कोणतेही चाट कशासोबतही खाता येते.
आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला जरूर द्या. आपल्या प्रतिसादाने नव-नवीन पदार्थ करण्यास प्रेरणा मिळते.
No comments :
Post a Comment