25 November 2014

चिंच-गूळ ,खजूराची गोड चटणी (Sweet Chutney)

No comments :
साहित्य :-
* चिंच एक वाटी
* गुळ अर्धी वाटी
* खजूर अर्धी वाटी
* तिखट,मीठ चवीनुसार
* जीरे पूड,चाट मसाला चवीला

कृती:-
प्रथम चिंच ,गुळ व खजूर थोडे पाणी घालून एकत्र कुकरला लावावे व एक शिट्टी काढावी. 

थंड झाल्यावर मिक्सरला वाटावे आणी गाळणीतून गाळून घ्यावे.

नंतर त्यात चवीनुसार तिखट,मीठ,चाट मसाला, जीरेपूड घालावे.चटणी तयार! भेळ,समोसा कोणतेही चाट कशासोबतही खाता येते. 

आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला जरूर द्या. आपल्या प्रतिसादाने नव-नवीन पदार्थ करण्यास प्रेरणा मिळते.

No comments :

Post a Comment