हा एक राजस्थान मधिल पराठ्याचा लोकप्रिय प्रकार आहे.सुटसूटीत,कमी साहीत्यात व खमंग असा असल्याने बदल म्हणून खाण्यास काहीच हरकत नाही ! कसा करायचा ते पहा ...
साहित्य:-
* गव्हाचे पीठ २ वाट्या
* दही २ चमचे
* तेल १ टेस्पून
* मीठ,हळद,तिखट,हींग,धना-जीरा पावडर,ओवा,मिरी पूड भरड सर्व अर्धा चमचा
* दही २ चमचे
* तेल १ टेस्पून
* मीठ,हळद,तिखट,हींग,धना-जीरा पावडर,ओवा,मिरी पूड भरड सर्व अर्धा चमचा
कृती :-
प्रथम एका लहान वाटीमधे एक चमचा तेल घेऊन सर्व मसाला घालून हलवून ठेवावे.
नंतर दुसर्या एका पसरट भांड्यामधे गव्हाचे पीठ घेऊन,मीठ,तेल व दही घालून पाणी घेऊन नेहमीप्रमाणे भिजवावी.१० मि.झाकून ठेवावी.
आता वरील मळलेल्या कणिकेचा एक लहान गोळा घेऊन पोळी लाटावी.पोळीवर तयार मसाला पसरावा व सूरळी करावी.सूरळी चक्राकार गुंडाळावी व परत गोळा करून हलक्या हाताने पराठा लाटावा.तेल सोडून खरपूस भाजावा.
तयार पराठा नुसता अथवा कोणत्याही चटणी किंवा दह्या बरोबर सर्व्ह करा.
हे पराठे टीकाऊ असल्याने प्रवासात नेण्यास उत्तम आहेत.तसेच मुलाना टीफीनमधे देण्यास पण सोयीचे किवा घरीसुध्दा बदल म्हणून खाण्यास छानच लागतात !
आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला जरूर द्या. आपल्या प्रतिसादाने नव-नवीन पदार्थ करण्यास प्रेरणा मिळते.
No comments :
Post a Comment