साहित्य:-
* चना डाळ पीठ १वाटी
* आंबट ताक १वाटी
* पाणी १वाटी
* हळद,मीठ
* फोडणीचे साहित्य तेल मोहरी,हींग
* ओले खोबरे,चिरलेली कोथंबीर.
* आंबट ताक १वाटी
* पाणी १वाटी
* हळद,मीठ
* फोडणीचे साहित्य तेल मोहरी,हींग
* ओले खोबरे,चिरलेली कोथंबीर.
कृती:-
प्रथम जाड बुडाच्या एका भांङ्यामधे पीठ घेऊन त्यामधे मीठ,हळद घाला.पाणी व ताक घालून सर्व नीट मिक्स करावे.भांडे मंद आचेवर गॅसवर ठेवावे.सतत एकसारखे हलवत रहावे,गुठळ्या होणार नाहीत याची काळजी घ्यावी.मिश्रण शिजत आले की साधारण चमकदार दिसते व कडेने सुटू लागते.खाली उतरवून गरम असतानाच ताटाला अथवा प्लॅस्टीक शीटला डावाने पातळ पसरावे.(ही क्रिया झटपट करावी)
थंड झाले की,चाकूने कापून घ्यावे ,म्हणजे रेषा माराव्यात व त्यावर चमच्याने थंड फोडणी घालून खोबरे, कोथंबीर पसरावे.प्रत्येक पट्टीच्या लहान लहान सुरळ्या करून डीशमधे काढावे.
आवडीप्रमाणे वरून खोबरे,कोथंबीर घालून सर्व्ह करावे.
टीप :-
सर्व साहित्य एकत्र करून कुकरला एक शिट्टी काढली व नंतर ताटाला पसरविले तरी चालते.जास्त सोयीचे होते.
आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला जरूर द्या. आपल्या प्रतिसादाने नव-नवीन पदार्थ करण्यास प्रेरणा मिळते.
No comments :
Post a Comment