किचन टीप्स (Kithen Tips )
1) ओल्या नारळाची वाटी शिल्लक राहीली तर थोडे मीठ चोळून ठेवावे.
2) पिठ चाळताना,चाळणीत दोन-चार नाणी टाकावीत.पिठ लवकर चाळले जाते.
3) नारळाचे दूध काढल्यावर राहीलेला चव फेकून न देता ,त्यामधे कांदा व डाळीचे पिठ घालून भाजी करावी.खूप चवदार लागते.
4) भेंडी चिरताना हाताला थोडे तेल लावावे.म्हणजे बुळबूळीत पणाचा त्रास न होता काम सोपे होते.
5) पुलावसाठी तांदुळ शिजवताना एक चमचा साखर घालावी. म्हणजे भात मोकळा होतो.
6) जायफळ टीकवण्यासाठी ती रांगोळीमधे पूरून ठेवावीत.म्हणजे किडत नाहीत.
7) मूग,मटकी,हरभरे वगैरे कडधान्ये किडू नयेत म्हणून त्याना बोरिक पावडर चोळून ठेवावी.
8)पूर्यांची कणिक मळताना त्यात चिमूटभर साखर घालावि.पुर्या खुसखूषीत होतात.
8) कडीपत्ता पाने चांगली धुवून,कोरडी करून त्याना थोडे तेल चोळावे व ओव्हन मधे एक मिनीट भाजावीत.छान चूरचूरीत होतात.मग हाताने चूरून डबीत भरून ठेवावित.लागेल तेव्हा वापरता येते.व अखंड पाने काढून टाकली जातात ,तशी काढावी पण लागणार नाहीत.
9) पुरणपोळीची कणिक शक्य असेल तर दुधामधे भिजवावी.पोळ्या अतिशय मऊ होतात.
10) कोणत्याही प्रकारच्या पराठ्याची कणिक भिजवताना त्यात चमचाभर दही घालावे.पराठे मऊ होतात.
No comments :
Post a Comment