आपल्याकडे बर्याच वेळा भात शिल्लक रहातो. मग तो कोणी खायला तयार नसते म्हणून फोडणीला टाकतो किंवा तो संपवण्याची जवाबदारी घरातल्या स्त्री वर्गाचीच रहाते. अशावेळी खाली सांगितल्याप्माणे भजी /वडे करून टाकावेत घरातल्या सर्वांचा हातभार लागेल व भात लगेच संपेल.
साहित्य:-
* भात १वाटी (शिळा किंवा ताजा कोणताही चालेल.वरी तांदुळाचा सुध्दा चालेल )
* ङाळीचे /ज्वारीचे पीठ (गरजेनुसार)
* तांदुळाचे पीठ१चमचा
* जीरे, हळद, आले-मिरचीची भरड पेस्ट
धणेपूड, कोथिंबीर बारीक चिरून
* चवीपुरते मीठ
* ङाळीचे /ज्वारीचे पीठ (गरजेनुसार)
* तांदुळाचे पीठ१चमचा
* जीरे, हळद, आले-मिरचीची भरड पेस्ट
धणेपूड, कोथिंबीर बारीक चिरून
* चवीपुरते मीठ
* चिमुटभर सोडा
* तळण्यासाठी तेल
* तळण्यासाठी तेल
कृती:-
प्रथम भात जर फडफडीत असेल तर थोङे पाणी शिंपङून, वाफवून नरम करून घ्यावा.अथवा थोङेसेच मिक्सर मधून फिरवून घ्यावे . मऊ असेल हाताने मळून घ्या.
नंतर भातात जीरे, हळद, मिरची-आले , धणेपूड, कोथिंबीर आणि मीठ व चिमूटभर सोडा घालून एकत्र करावे. तांदुळाचे पीठ घालावे आणि मळावे.
आता भातात मावेल इतके ङाळीचे पीठ घालावे व मळून घ्यावे. हाताला तेल लावून गोळा मळावा.
आता हातावरच लहान-लहान वडे थापून तेलात सोङावेत व मध्यम आचेवर तळावेत.
या वड्यांबरोबर टॉमेटो सॉस, किंवा नारळाची चटणी छान लागते.
टीप:-
हे वडे गरमच चांगले खुसखुशीत लागतात. त्यामुळे शक्यतो लगेच खावेत. गार झाले कि मऊ पडतात.
हे वडे गरमच चांगले खुसखुशीत लागतात. त्यामुळे शक्यतो लगेच खावेत. गार झाले कि मऊ पडतात.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment