आपण नेहमीच विविध प्रकारच्या खिरी करतो. शेवयाची, रव्याची,तांदुळाची, गव्हाची, खसखस, खारीक एक का दोन, नानाविध प्रकार आहेत. पण ही मटारची खिर थोडा हटके प्रकार आहे. पौष्टिक व झटपट होणारी अशी ही खीर आहे. या खिरीला हिरवट, पोपटी असा रंग खूप छान येतो व चविलाही सुंदर लागते. एकदम कमी साहीत्य लागते व पट्कन होते. कशी करायची साहीत्य व कृती,
साहीत्य:-
* हिरवे ओले मटार २ वाटी
* आटीव (घट्ट ) दुध १/२ (half) लिटर
* तूप २ टेस्पून
* वेलची पूङ
* साखर अर्धी वाटी
* आटीव (घट्ट ) दुध १/२ (half) लिटर
* तूप २ टेस्पून
* वेलची पूङ
* साखर अर्धी वाटी
कृती:-
प्रथम मटार मिक्सरवर भरङ वाटून घ्यावे.
नंतर वाटलेले मिश्रण तूपावर खमंग परतवून घ्यावे व त्यामधे दुध, साखर व वेलचिपूङ घालून एक उकळी आणावी.
गरमा-गरम पौष्टीक खीर तयार! तूम्हीही नक्की करून बघा.व कसे झाले ते सांगायला विसरू नका.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment