साहीत्य :-
* मैदा २ वाट्या
* मलई आवश्यकते प्रमाणे
* साखर पाक बनविण्यासाठी
* तेल तळणीसाठी
* वेलचीपूङ
* मलई आवश्यकते प्रमाणे
* साखर पाक बनविण्यासाठी
* तेल तळणीसाठी
* वेलचीपूङ
कृती :-
प्रथम एका बाऊलमधे मैदा घेऊन त्यामधे दोन चमचे गरम तेलाचे मोहन व चिमूटभर मीठ घालावे. नंतर गरजेनुसार मलई घालून घट्टसर भिजवावे व लगेचच पुर्या लाटाव्यात. लाटून झाल्यावर त्यावर चाकूने अथवा काटा चमच्याने कच पाङावेत व मंद आचेवर तळून घ्यावे.
नंतरदुसर्या एका भांङ्यामधे साखरेचा दोनतारी पाक करून घ्यावा व तळलेल्या पुर्यावर घालावा . नैवेद्यासाठी पुर्या तयार.
टीप :- पाक कच्चा करू नये.पुर्या नरम पङतात
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment