प्रकार -१
साहित्य:-
साहित्य:-
* स्वच्छ धुवून बारिक चिरलेली मेथी २ वाट्या
* गव्हाचे पीठ गरजेएवढे
* डाळीचे पीठ एक टे.स्पून
* मोठा एक कांदा किसून
* हिरवी मिरची,आले,लसूण पेस्ट
* तिळ,ओवा लहान एक चमचा
* धनाजीरा पावडर ,हळद,हींग,
* मीठ चवीपूरते
* तेल
* गव्हाचे पीठ गरजेएवढे
* डाळीचे पीठ एक टे.स्पून
* मोठा एक कांदा किसून
* हिरवी मिरची,आले,लसूण पेस्ट
* तिळ,ओवा लहान एक चमचा
* धनाजीरा पावडर ,हळद,हींग,
* मीठ चवीपूरते
* तेल
कृती:-
प्रथम एका कढईमधे थोडेच तेल गरम करून त्यात मिरची लसूण आले पेस्ट टाकावी .कांदा टाकावा व थोडा मऊ झाल्यावर त्यामधे मेथी घालून परतावे. मेथी मऊ झाली की ,वरील सर्व मसाला घालून गॅस बंद करावा.मिश्रण थंड होऊ द्यावे.
नंतर थंड झालेल्या मिश्रणात एक चमचा डाळीचे पीठ व मावेल इतकेच गहूपिठ घालून कणिक मळावी.गरज वाटल्यास थोडे पाणी घ्यावे.
मळलेल्या कणिकेचे लहान-लहान गोळे घेऊन पराठे लाटावेत व तेल सोडून खरपूस भाजावेत.
दही व लोणच्याबरोबर खाण्यास द्यावेत.
प्रवासात नेण्यासाठी सोयीचे व टिकाऊ आहेत.
प्रकार-२
साहित्य:
साहित्य:
सर्व साहीत्य प्रकार -१ प्रमाणेच घ्यावे.फक्त कांदा घेऊ नये.
कृती:
प्रथम चिरलेली मेथी एका पातेलीमधे घालून थोडी वाफवून घ्यावी.
नंतर वाफवलेली मेथी थंड झाल्यावर ,मेथी,हीरवी मिरची व आले लसूण यांची मिक्सर मधून पेस्ट करून घ्यावी.
एका पसरट भांड्यामधे गव्हाचे व डाळीचे पीठ घेऊन त्यामधे वरील सर्व मसाला तिळ,धना जीरा पावडर,मीठ,हळद व वर तयार केलेली पेस्ट घालावी व कणिक मळावी.गरज वाटल्यास थोडे पाणी घ्यावे.
तयार कणकेचे पराठे लाटावेत.व तेल सोडून दोन्ही बाजूनी खरपूस भाजून घ्यावेत.
आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला जरूर द्या. आपल्या प्रतिसादाने नव-नवीन पदार्थ करण्यास प्रेरणा मिळते.
No comments :
Post a Comment