18 October 2014

क्रिस्पी मसाला हार्टस् (Crispy masala hearts )

No comments :
दिवाळीच्या फराळात आपण नेहमीचे पारंपारिक पदार्थ बनवतोच,पण त्यात थोडाफार बदल केला तर फराळ करताना थोडी मजा येते.तर यासाठी पुढे दिल्याप्रमाणे क्रिस्पी मसाला हार्टस्  ट्राय करा.

साहीत्य :-
* मैदा १ वाटी
* गव्हाचे पिठ १/२ वाटी
* मक्याचे पिठ २ टेस्पून
* मिरची पेस्ट आवडीनुसार
* मीठ
* तिळ १ टीस्पून
* ओवा अर्धा टीस्पून
* धना-जिरा पावडर १ टीस्पून 
* कसूरी मेथी चिमूटभर
* कोथिंबीर
* गरम तेल २ टेेस्पून (मोहन)
* तळणीसाठी तेल
* चिमूटभर सोडा

कृती:-
प्रथम मैदा,कणिक मका पिठ एका पसरट भांड्यात एकत्र घ्यावे.नंतर त्यामधे वर सांगितलेला सर्व मसाला घालावा.दोन चमचे तेल गरम करून घालावे.आधि सर्व कोरडे मिश्रण हाताने सारखे करावे.नंतर पाणी घेऊन नेहमीच्या कणिकेप्रमाणे कणिक मळावी. व दहा मिनिटे झाकून ठेवावे.

दहा मिनिटानी कणकेचा लहान गोळा घेऊन,थोडी जाडसर पोळी लाटावी व हार्ट शेपच्या कटलेट मोल्डने छोटे-छोटे हार्ट कापून गरम तेलात तळावेत.

थंड झाल्यावर खुसखूषीत होतात .नंतर चहाबरोबर सर्व्ह करावेत.

टीप :- मिरची पेस्ट ऐवजी मिरची पावडर वापरली तरी चालते. किंवा आवडत असेल तर आले लसूण पेस्ट घालावी.

आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला जरूर द्या. आपल्या प्रतिसादाने नव-नवीन पदार्थ करण्यास प्रेरणा मिळते.

No comments :

Post a Comment