मुलांना मधल्या वेळी खाण्यास किंवा डब्यात देण्यासाठी घार्या किंवा घारगे हा पौष्टीक पदार्थ आहे.तसेच प्रवासात नेण्यासाठी पण सोयीचा आहे.आठ दिवस सहज टिकतो. कशा करायच्या साहित्य व कृती-👇
साहीत्य:-
* लाल भोपळ्याचा खिस ३ वाट्या
* गूळ ३ वाट्या
* कणिक वाट्या अथवा मावेल तेवढी
* चनाङाळ पीठ अर्धी वाटी
* दूध २ वाट्या
* तेल
* गूळ ३ वाट्या
* कणिक वाट्या अथवा मावेल तेवढी
* चनाङाळ पीठ अर्धी वाटी
* दूध २ वाट्या
* तेल
* मीठ चिमूटभर
कृती:-
प्रथम भोपळा किसून घ्यावा.किस जाड बुडाच्या भांङ्यामधे घेऊन त्यामधे दूध घालावे व शिजत ठेवावे.किस शिजून मऊ झाला की, त्यात गूळ घालावा.गूळ विरघळला की गॅस बंद करावा.मिश्रण थंड होऊ द्यावे.
आता थंड झालेल्या मिश्रणामधे कणिक व डाळीचे पीठ, मीठ घालून तेल घेऊन गोळा मळावा. कणिक गरजेनुसार कमी-जास्त करावी.परंतू जास्त घट्ट मळू नये,घार्या चिवट होतात.अर्धा तास पीठ झाकुन ठेवावे.
अर्ध्या तासाने थोङ्या जाडसरच लहान-लहान पुर्या लाटून तळाव्यात.साजूक तूपाबरोबर सर्व्ह करा.
टीप:-
* खिस नूसता वाफवण्याऐवजी दूधामधे शिजवल्यामूळे घार्या छान मऊसर होतात.
No comments :
Post a Comment