साहीत्य:-
* साल काढून केलेले एका बिटाचे तूकडे
* दोन टोमॅटो
* लसूण पाकळ्या ३-४
* आले एक इंच (साल काढून तूकडे करून)
* काळे मिरे ५-६
* दालचिनी एक ते दोन इंच
* मिठ,साखर चवीसाठी
* काॅर्नफ्लोअर दोन टेस्पून
* फ्रेशक्रीम ऐच्छीक
* पाणी
* दोन टोमॅटो
* लसूण पाकळ्या ३-४
* आले एक इंच (साल काढून तूकडे करून)
* काळे मिरे ५-६
* दालचिनी एक ते दोन इंच
* मिठ,साखर चवीसाठी
* काॅर्नफ्लोअर दोन टेस्पून
* फ्रेशक्रीम ऐच्छीक
* पाणी
कृती:-
प्रथम एका भांड्यामधे पाणी घेऊन गरम करण्यास ठेवावे व त्यामधे मीठ,साखर आणि काॅर्नफ्लोअर सोडून वरील सर्व साहीत्य टाकावे व मऊ होईपर्यंत शिजू द्यावे. कुकरमधे शिजवले तरी चालते.शिजल्यावर थंड होऊ द्यावे.
थंड झाल्यावर टोमॅटोचे साल काढावे .पाणी गाळून बिटाचे तूकडे, टोमॅटो सर्व साहीत्य मिक्सरमधे वाटावे अथवा ब्लेंडरला वाटावे.वाटताना गरज वाटली तर गाळून ठेवलेलेच पाणी वापरावे.त्यात जीवनसत्वे असतात.वाटून झाल्यावर एका मोठ्या गाळणी मधून गाळावे.
आता गाळलेल्या पातळ पेस्टला ,पाण्यात कालवून काॅर्नफ्लोअर लावावे व चवीला मीठ,साखर घालून उकळण्यास ठेवावे. सतत हलवावे म्हणजे काॅर्नफ्लोअरच्या गुठळ्या होत नाहीत. आधि गाळलेले पाणी शिल्लक असेल तर आता घालून टाकावे.कितपत दाट आहे त्यानुसार आवडीप्रमाणे कमी-जास्त साधे पाणी घालावे व चांगले गरम होऊ द्यावे.
तयार गरमा-गरम सूप वरून क्रीम घालून सर्व्ह करावे.
टीप :-टोमॅटो नाही घेतला तरी चालते. पण थोडी आंबट गोड चव छान लागते म्हणून मी घालते.
रक्तातील हीमोग्लोबीनचे प्रमाण वाढवायचे असेल तर , बिटाचे सूप हा एक अतिशय उत्तम असा प्रकार आहे.
आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला जरूर द्या. आपल्या प्रतिसादाने नव-नवीन पदार्थ करण्यास प्रेरणा मिळते.
No comments :
Post a Comment