साहीत्य:-
१) अळू पाने धुवून बारीक चिरलेली
२) अंबाङीची भाजी
३) भाजाणीचे पीठ आवश्यकतेनुसार
४) धना-जीरा पावङर, तिखट,मीठ,हींग आवङीनुसार
५) दही दोन चमचे
६) तेल
२) अंबाङीची भाजी
३) भाजाणीचे पीठ आवश्यकतेनुसार
४) धना-जीरा पावङर, तिखट,मीठ,हींग आवङीनुसार
५) दही दोन चमचे
६) तेल
कृती:-
प्रथम दोन्ही भाज्या वाफवून घ्या. नंतर हाताने पिळून त्यातील पाणी काढून टाकावे व त्यामधे ,घट्ट गोळा बनण्याइतपत भाजणीचे पीठ आणि वरील सर्व मसाला,दही घालून भिजवावे . हातावर चपटे वङे करून तेलात तळावेत.
हलके व खुसखूषीत असे चवदार वङे तयार होतात.
टीप:- असेच पालक, मेथी घालून पण वङे बनतात.पण नुसत्या अळूचे किंवा अंबाङीचे चांगले लागत नाहीत .घशात खवखवते किवा आंबट लागते.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment