23 September 2014

लाल भोपळ्याचे भरीत(Pumpkin Raita)

No comments :

साहित्य:-
* लाल भोपळ्याच्या छोट्या फोडी (साल काढून)
* हिरव्या मिरच्याचे तूकडे
* कोथिंबीर, बारीक चिरून
* तेल २ टेबलस्पून
* मोहरी ,जीरे हळद,हिंग
* घट्ट दही जरूरीइतके
* चवीनुसार मीठ, साखर

कृति:-
प्रथम भोपळ्याच्या साल काढून केलेल्या फोडी कूकरमध्ये थोडेसे पाणी शिंपडून उकडून घ्याव्यात.

थंड झाल्यावर बाउलमधे काढून चमच्याने मॅश करून घ्याव्यात.

 नंतर त्यावर ,पळीमधे तेल गरम करावे. मोहरी जीरे आणि हळद, हिंग,मिरची घालून फोडणी करून  घालावी. कोथंबिर व चवीनुसार मीठ आणि साखर घालावी.

जेवायच्या ऐनवेळेला दही घालून छान मिक्स करावे. आधीपासून घातले तर पाणी सुटते. 

टीप:-
भरीत उपवासासाठी करायचे असेल तर ,फोडणीमधे मोहरी ,हींग व हळद घालू नये.फक्त जीरे व मिरची वापरावी.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment