13 September 2014

मुगडाळ हलवा / शिरा(Moong Dal Halawa)

No comments :

साहित्य:-
* दोन-तीन तास भिजवलेली मूगङाळ १ वाटी
* साखर १वाटी
* साजूक तूप १वाटी
* खवा १ वाटी
* दूध व पाणी २ वाटी ( दोन्ही निम्मे-निम्मे )
* वेलचीपूङ ,सुकामेवा

कृती:-
प्रथम ङाळ मिक्सरचर  वाटून घ्यावी.नंतर पॅनमधे खवा गुलाबी रंगावर भाजून घ्यावा व बाजूला काढून ठेवावा .त्याच पॅनमधे तूप घालून वाटलेली ङाळ चांगली तांबूस गुलाबी रंगावर तूप सूटेपर्यत भाजावी.

नंतर त्यात गरम दूध व पाणी घालून आटेपर्यत हलवावे शेवटी साखर व सुकामेवा घालून नीट हलवून गॅस बंद करावा.

टीप:-  खवा नसला तरी चालतो.असेल तर जास्तच राजस बनतो .मात्र या हलव्याला तूप कमी बिलकूल चालत नाही.


आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment