15 September 2014

झटपट मसाला रवा इङली (Instant Rawa Idaly )

No comments :

साहित्य:-
* जाड रवा १वाटी
* तेल मोहोरी, हिंग,उडीद डाळ,
चणाडाळ, कढीपत्ता . फोङणीसाठी
* आंबट दही, घोटलेले/ताक १ वाटी
* पाणी १/२ वाटी
* चवीपुरते मिठ
* इनो फ्रुट सॉल्ट (इनो सोडा) १ टीस्पून

कृती:-
प्रथम कढईत तेल गरम करून त्यात मोहोरी, हिंग, चणाडाळ, उडीद डाळ घालून फोङणी करावी. डाळीचा रंग गुलाबीसर झाला कि कढीपत्ता घाला आणि  त्यावर  जाड रवा घालून दोन मिनीटे मध्यम आचेवर भाजावे.( जास्त भाजू नये)

भाजलेला रवा एका बाऊलकाढून घ्यावा. रवा थोडा कोमट झाला कि त्यात ताक/पातळ दही घालावे व गरज वाटली तर,पाणी घालावे चवीपुरते मिठ घालून निट मिक्स करून घ्यावे. मिक्स करून १० मिनीटे तसेच ठेवावे. कंसिस्टन्सी नेहमीच्या इडली पिठा एवढीच असावी, खुप घट्ट किंवा पातळ नसावी.

दहा मिनीटानी,ऐनवेळी वेळी मिश्रणात इनो सोडा घालून एकाच दिशेने मिक्स करावे आणि मिश्रण इडली पात्रात घालून इङल्या कुकरमधे करमधे वाफवाव्यात.

तयार इडली खोबर्याच्या चटणीबरोबर गरमा गरम इङल्या सर्व्ह कराव्यात .

टिप:-
आपल्याला जर साधी इङली आवङत असेल तर,फोङणी न करता रवा नुसताच थोङ्या तेलावर परतून घ्यावा.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.


No comments :

Post a Comment