12 September 2014

कटकट्या (Katkatya )

No comments :
कटकट्या हा एक स्नँक्स चा खारा व चटपटीत पदार्थ आहे. करायला एकदम सोपा व कमी साहित्यात होतो. एकमात्र आहे याचे की टिकत मात्र अजिबात नाही. चविला इतका छान असतो की खाऊन लगेच संपतो. चला तर साहित्य व कृती पहा.

साहित्य:-
* मैदा ५०० ग्रॅम (६ मध्यम वााटी)
* तिळ ३ टीस्पून 
* हिरवी मिरची बारीक चिरून,कढीपत्ता चिरून
* खवलेले ओले खोबरे १वाटी
* मीठ, ३ टीस्पून
* हिंग १ टीस्पून
* मोहन ४ टेस्पून
* पाणी १ १/२ (दीड) वाटी
* तेल तळणीसाठी 

कृती:-
 सर्वप्रथम मैदा चाळुन एका पसरट भांङ्यामधे घ्यावा. त्यामधे वरील सर्व साहीत्य घालून गरम तेल घालावे व पाणी घेऊन घट्ट गोळा मळावा.  पंधरा मिनिटे झाकून ठेवा.

नंतर तयार पीठाचे ,आपण उन्हाळी साठवणीचे भाजीचे  सांङगे जसे हाताने तोङतो,त्याप्रमाणे हातानेच लहान-लहान तूकङे तोङावेत व गरम तेलात मंद आचेवर तळून काढावे.

गार झाल्यावर छान कुरकूरीत होतात.हवाबंद डब्यात भरून ठेवावे.केव्हाही चहा बरोबर अथवा नुसते पण स्नॅक म्हणून खाण्यास छान लागते.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment