06 September 2014

शेगाव कचोरी (Shegaon kachori )

No comments :


साहीत्य:-

1) दोन तास भिजवलेली मूगङाळ
2) गरम मसाला, मीठ ,मिरची लसूण आले पेस्ट कोथंबिर
3) रवा 1/2 वाटी
4) मैदा 1 वाटी
5) तेल

कृती:-

     प्रथम रवा,मैदा चिमूटभर मीठ व तेल घालून भिजवावा आणि अर्धा तास झाकून ठेवावे.

पिठ भिजेपर्यंत सारण तयार करावे.प्रथम मूगङाळ थोङीशी वाटून (म्हणजे कीचीत ठेचून) घ्यावी,त्यात वरील मसाला घालून थोङे कोरङे होईपर्यत  चमचाभर तेलावर परतावे.

आता मिजलेला रवा मैदा चांगला मळून किंवा चेचून घ्यावा.हातावरच जाङसर खोलगट पारी करून,त्यात वरील मिश्रण भरावे व तेलात खरपूस तळावे.

चिंचेच्या चटणी बरोबर सर्व्ह करावे.
     

No comments :

Post a Comment