30 September 2014

गव्हाच्या पिठाचा पौष्टीक हलवा(Wheat Halawa)

No comments :

साहित्य:
* गव्हाचे पीठ १ वाटी
* साखर १ वाटी
*  तूप १ वाटी
* वेलची पूड,ड्रायफ्रूट्स ऐच्छीक

कृती:-
प्रथम एका भांड्यामधे साखर घालून ती बुडेल इतकेच पाणी घालावे व साखर विरघळेपर्यंतच गॅसवर ठेवून हलवावे.साखर विरघळली की गॅसवरून खाली ठेवावे.

नंतर एक जाड बुडाची पातेली अथवा कढई घेऊन त्यामधे तूप घालावेतूप गरम झाले की त्यामधे गव्हाचे पीठ घालावे.बेसनाच्या लाडवाला बेसन भाजतात तसे पीठ तांबूस गुलाबी होईपर्यंत भाजावे.

आता भाजून झाल्यावर त्यामधे साखर विरघळविलेले पाणी घालावे.सतत ढवळावे पाणी आटून साधारण घट्ट होत आले की गॅस बंद करावा.खाली उतरवून वेलचीपूड व ड्रायफ्रूट्स घालून सजवावे.

पौष्टीक हलवा तयार !

आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला जरूर द्या. आपल्या प्रतिसादाने नव-नवीन पदार्थ करण्यास प्रेरणा मिळते.

No comments :

Post a Comment