साहित्य :-
* रताळी
* तूप
* जीरे
* भाजलेल्या शेंगदाण्याचा कूट
* हिरव्या मिरच्या, चिरून
* मीठ आणि साखर चवीनुसार
* तूप
* जीरे
* भाजलेल्या शेंगदाण्याचा कूट
* हिरव्या मिरच्या, चिरून
* मीठ आणि साखर चवीनुसार
कृती :-
प्रथम रताळी धुवून साल काढून घ्यावी व एका पसरट भांड्यात पाणी घेऊन त्यात किसावीत. म्हणजे किस काळा पडत नाही.
कढईमधे तूपाची फोडणी करून त्यावर धुतलेला किस(धुवून पाणी निथळून काढावे) टाकावा व परतून त्यावर झाकणी घालावी.एक वाफ आणावी.
वाफ आणून मऊ झालेल्या किसावर मीठ,साखर घालून थोडे परतावे.मीठ साखर विरघळले की शेवटी दाण्याचे कूट घालावे व एक-दोन परतण्या देऊन गॅस बंद करावा.
गरम किस तयार !
टिप:-
याप्रमाणेच बटाट्याचा व सुरणाचा किस पण होतो.फक्त सुरण किसून आमसोलाच्या किंवा चिंचेच्या पाण्यात टाकावे.म्हणजे त्याचा खाजरेपणा कमी होतो.बाकी सर्व कृती वरील प्रमाणेच करावी.
याप्रमाणेच बटाट्याचा व सुरणाचा किस पण होतो.फक्त सुरण किसून आमसोलाच्या किंवा चिंचेच्या पाण्यात टाकावे.म्हणजे त्याचा खाजरेपणा कमी होतो.बाकी सर्व कृती वरील प्रमाणेच करावी.
No comments :
Post a Comment