19 September 2014

मका टिक्की(Corn Tikki )

No comments :

साहित्य-
* मक्कयाचे कणिस
* उकडलेला बटाटा
* काॅर्नफ्लोअर
* आल ,लसूण मिरची पेस्ट
* हळद,हींग,मिठ,आमचूरपावडर
* तेल

कृती:-
प्रथम कणिस किसून घ्यावे.त्यामधे,आले,
लसूण, मिरची पेस्ट घालावी. किसलेला गोळा थोड्या तेलावर परतावा व त्यात हळद,हींग,मिठ आमचूर पावङर घालावे आणि चांगली वाफ आणावी.

दुसरीकङे वरील आवरणासाठी, उकडलेला बटाटा किसून घेऊन,त्यामधे काॅर्नफ्लोअर  व मिठ घालून गोळा मळून तयार करावा.

आता मळलेल्या पिठाची लहान गोळी घेऊन त्याची खोलगट पारी बनवावी व वर तयार केलेले मक्याचे सारण त्यात भरावे व नीट बंद करून , हातानेच थोडे दाबून चपटे करावे आणि आवडीप्रमाणे डीप अथवा शॅलो फ्राय करावे.

गरमा-गरम क्रिस्पी टिक्की साॅस बरोबर किंवा गोड चटणी बरोबर सर्व्ह करावी.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment