साहित्य:-
* गाजर एक किलो
* साखर २ कप
* मलईसह दुध २-३ कप
* साजूक तूप १/२ कप
* ५-६ लवंगा
* साखर २ कप
* मलईसह दुध २-३ कप
* साजूक तूप १/२ कप
* ५-६ लवंगा
* वेलचीपूङ, सुकामेवा
कृती:-
प्रथम गाजरे सालं काढून खिसून घ्यावीत,खिस हाताने दाबून रस काढून घ्यावा.हा खिस तूपावर लवंगा फोङणी टाकून चांगला मऊ होइपरेंत परतावा.
परतून झाल्यावर त्यामधे मलईसह गरम दूध घालावे व आटेपर्यत हलवावे.दूध पूर्ण आटल्यावर ,साखर व सुकामेवा ,वेलची घालावी व साखर विरघळली की गॅस बंद करावा.
टीप:- पिळून जो रस काढला आहे तो टाकून न देता प्यावा .त्यामधे व्हिटामिन 'ए'असते.
याप्रमाणेच गाजराच्या ऐवजी दुधी घेऊनपण , दुधी हलवा बनविता येतो.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment